Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng

Support Hà Nội

P:024.32262078
Tel: 093.5555.228

Support Cần Thơ

P:0905959598
Tel: 0902799568

Support Biên Hòa

P:0982268336
Tel:0251 8680205

Reseller

P:0982179386
Tel:0905959598

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật

Tel: 028.62518668

Tư vấn

Tổng hợp các loại máy quét mã vạch hiện nay

Các loại máy quét mã vạch

Trên thực tế, máy quét mã vạch có rất nhiều loại. Không chỉ xét về phương diện hình thức mà việc phân loại còn tính theo tính năng và ứng dụng hoạt động của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tổng hợp các loại máy quét mã vạch phổ biến hiện nay.

1. Phân loại về công nghệ giải mã

Về công nghệ giải mã có thể phân thành 2 loại sau:

- Máy quét mã vạch 1D: dùng để quét các loại hàng hóa, thiết bị thông thuồng hoặc hàng tiêu dùng. Thông tin được lưu trữ trên mã vạch thường ít ỏi.

Trong các loại máy quét 1D cũng lại phân hóa thành hai loại: Máy quét mã vạch tia CCD và tia Laser:

+ Máy quét mã vạch tia CCD: công nghệ này có giá thành rẻ, bền bỉ và an toàn cho sức khỏe người dùng.

+ Máy quét mã vạch tia Laser: loại máy quét này có ưu điểm là nhanh từ 100 scan/s đến 3600scan/s tùy thuộc vào đó là máy quét đơn tia hay đa tia. Tuy nhiên, độ bền của dòng máy này không bằng máy quét mã vạch tia CCD.

Máy quét mã vạch 1D

- Máy quét mã vạch 2D: loại máy này giải mã được tất cả các mã vạch, bao gồm mã vạch 1D. Do đó, giá thành đắt nhưng khá tiện dụng. Chúng có thể đảm nhận tốt vai trò của mình đối với việc giải mã các ký tự đặc biệt, con số và những loại mã vạch mờ hay trên các chất liệu khác nhau.

Máy quét mã vạch 2D

2. Về thiết kế ứng dụng có thể phân loại thành:

- Máy quét mã vạch cầm tay: đây là dòng máy có giá thành vô cùng rẻ và tiện lợi khi sử dụng. Người dùng chỉ cần cấm máy và ấn nút bấm là quét được mã vạch trên sản phẩm. Tốc độ của dòng máy quét này khoảng 72 scan/s đến 500 scan/s tùy theo sensor máy.

Một số máy quét mã vạch cầm tay được thiết kế thêm phần chân đế để giúp người dùng đặt lên sau khi sử dụng, hạn chế sự hư hỏng của máy.

Dòng máy này chỉ có 1 tia nên người dùng phải đưa mã vạch của sản phẩm vào đúng tia quét của máy mới có khả năng giải mã.

- Máy quét mã vạch tự động: là dòng máy theo dạng đơn tia hoặc đa tia. Người dùng không cần phải bấm nút mà chỉ việc di chuyển mã sản phẩm đến vùng quét của máy là được. Dòng máy này thường được thiết kế thêm chân đế, và kết hợp chế độ tự động + cầm tay linh hoạt.

Khi cần quét một mã vạch của sản phẩm cồng kềnh hoặc khó di chuyển, bạn có thể chuyển sang chế độ cầm tay rồi di chuyển máy đến chỗ có mã vạch để quét.

Tốc độ trung bình của máy quét dạng này từ 72 scan/s đến 3600 scan/s tùy lượng qia quét và sensor.

- Máy quét mã vạch để bàn hoặc âm bàn: dòng máy này thường thấy tại các siêu thị lớn hoặc nhà sách có lượng khách hàng lớn. Dong máy này tích hợp máy quét đa tia, số tia quét thường dao động từ 20 – 40 tia, đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng nhất.

Tốc độ quét của máy khoảng 1200 scan/s đến 3600 scan/s – cực nhanh. Máy có thể đọc mã vạch từ mọi hướng, rất tiện lợi- nhanh chóng và chính xác.

- Máy quét module ứng dụng trong dây chuyền sản xuất khu công nghiệp: Dòng máy quét này được sản xuất với kích thước khá nhỏ, bằng 1 hộp diêm. Chúng thường được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất dây chuyền.

- Máy quét mã vạch không dây: dòng máy này thường có chân đế, có khả năng đọc mã vạch với khoảng cách xa nhất trong môi trường không có vật cản, không bị nhiễm bẩn là 100 mét.

Tuy nhiên, đối với môi trường thực tế thì thường khoảng cách này sẽ được rút ngắn còn 30 – 50 mét. Sản phẩm phổ biến tại các kho hàng hóa cồng kềnh hoặc phối đá granite, hàng gốm sứ…

Trên đây là phần phân loại các máy quét mã vạch hiện nay. Dựa vào đó, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn mua sản phẩm nào, vui lòng liên hệ với nhân viên Bigbuy để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết cùng chủ đề:

Quảng cáo

Chat Zalo
Chat Facebook
0905959598