Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng

Support Hà Nội

P:024.32262078
Tel: 093.5555.228

Support Cần Thơ

P:0905959598
Tel: 0902799568

Support Biên Hòa

P:0982268336
Tel:0251 8680205

Reseller

P:0982179386
Tel:0905959598

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật

Tel: 028.62518668

Tư vấn

Tại sao mọi cửa hàng buôn bán đều cần cân điện tử?

Cân điện tử

Trước đây, những người buôn bán thường dùng cân cơ để đo lường trọng lượng của vật phẩm, hàng hóa. Tuy nhiên, sử dụng loại cân cơ khiến người mua và người bán mất rất nhiều thời gian nhưng lại không cho kết quả chính xác. Do đó, cân điện tử ra đời và dần dần thay thế cân cơ học.

Cân cơ học chỉ cho phép đọc 2 con số

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao mọi cửa hàng bán buôn hiện nay đều dùng cân điện tử nhé!

Lợi ích của cân điện tử trong việc buôn bán

Cân điện tử có rất nhiều loại, đối với loại ngoài chợ thì cân xong người ta sẽ bấm nhân thêm số tiền được tính trên 1 ký để ra được số tiền mà khách hàng cần trả. Ví dụ, bạn mua 3 lạng thịt, người ta cân lên đủ 3 lạng. Mỗi lạng 8k thì 3 lạng sẽ bằng 24k. Và việc tính toán sẽ diễn ra trên cân điện tử, không cần dùng máy tính.

Còn đối với cân điện tử tính tiền dùng trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì có thêm chức năng in bill và tính tiền. Khi đi chợ hoặc siêu thị, bạn để ý sẽ thấy có nhân viên đứng túc trực để cân hàng hóa. Cân xong, họ sẽ in ra một chiếc bill (hóa đơn thanh toán), trên đó có những thông tin như: khối lượng, số tiền/ký hàng hóa và tổng số tiền mà bạn phải trả.

Cân điện tử cao cấp vừa tính tiền vừa in hoá đơn

Ngoài ra còn có những cân điện tử có nhiều tính năng ưu Việt khác. Nhưng nhìn chung, lợi ích mà cân điện tử mang đến cho người bán và người mua như sau:

+ Tiết kiệm thời gian, công sức

Bạn có thể không biết, chứ mỗi lần dùng cân cơ học bạn cần phải treo hàng hóa lên cân để cân. Rồi điều chỉnh quả cân sao cho chúng ở trạng thái cân bằng để tính ra số ký. Việc làm này quá mất thời gian, vừa mất thời gian cho người bán và mất thời gian cho người mua phải chờ đợi.

Bên cạnh đó, việc dùng cân cơ học là bạn phải đủ sức để treo và giữ nó trên chiếc cân. Còn đối với cân điện tử, bạn chỉ cho lên cân, cân xong cho xuống là được. Chính vì vậy, dùng cân điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn. Nhờ đó, đẩy nhanh quá trình thanh toán đơn hàng cho khách.

+ Tiết kiệm chi phí và nhân công

Cân điện tử rất dễ sử dụng và chỉ cần 1 người đứng túc trực là được, không cần thêm nhân công. Bên cạnh đó, chi phí để mua cân điện tử hiện nay cũng rất thấp, tiết kiệm chi phí cho người buôn bán, kinh doanh. Ngoài ra, sản phẩm còn có chức năng tính tổng tiền của đơn hàng, nhờ đó tạo sự minh bạch và rõ ràng để người mua tin tưởng hơn.

+ Kích thước gọn nhẹ, dễ di chuyển

Cân điện tử có kích thước khá nhỏ, dễ di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không sợ bị hư hỏng. Bên cạnh đó, độ bền của sản phẩm tương đối cao.

So sánh kích thướt cùng 1 hạng 2kg

+ Trọng lượng khi cân chính xác

Tất nhiên, dùng cân điện tử hay bất kỳ loại cân nào cũng không thể đo lường được trọng lượng của vật phẩm một cách chính xác. Kiểu gì cũng có sự sai số. Tuy nhiên, so với dòng cân cơ thì cân điện tử cho ra con số khá chính xác và minh bạch. Màn hình hiển thị rõ ràng, giá cả công khai, tạo sự thoải mái cho người bán và cả người mua.

Cân điện tử hỗ trợ số lẻ đến hàng phần nghìn (3 số lẻ)

+ Tạo nên sự chuyên nghiệp

Bây giờ đi đâu cũng chỉ thấy chủ shop bán hàng bằng cân điện tử chứ không ai dùng cân cơ. Do đó, đây quả là sự chuyên nghiệp và hiện đại hóa. Vì hiệu quả của dòng sản phẩm này là rút ngắn thời gian cân hàng nên thu hút thêm nhiều khách mua. Đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp trong bán hàng.

Nhờ sự chính xác, sử dụng đơn giản nên cân điện tử giúp ích rất nhiều để tiết kiệm sức lao động của con người, đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh… làm hài lòng người sử dụng.

Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc mua cân điện tử mà chưa tìm thấy sản phẩm thích hợp, bạn đọc vui lòng liên hệ với nhân viên Bigbuy để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 


Bài viết cùng chủ đề:

Quảng cáo

Chat Zalo
Chat Facebook
0905959598