Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng

Support Hà Nội

P:024.32262078
Tel: 093.5555.228

Support Cần Thơ

P:0905959598
Tel: 0902799568

Support Biên Hòa

P:0982268336
Tel:0251 8680205

Reseller

P:0982179386
Tel:0905959598

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật

Tel: 028.62518668

Tư vấn

Phân biệt máy quét mã vạch cầm tay và máy quét mã vạch đề bàn

Phân biệt máy quét mã vạch cầm tay và máy quét mã vạch đề bàn

Máy quét cầm tay có chân đế mà để bàn đa tia

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy quét mã vạch phổ biến đó là loại cầm tay và loại để bàn. Cả hai loại này đều có những tính năng vượt trội và đều đảm nhận đầy đủ vai trò chức năng của mình. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự khác nhau nhất định. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Sự khác nhau của máy quét mã vạch cầm tay và loại đề bàn

Về mặt hình ảnh, chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau của máy quét mã vạch loại cầm tay và loại cố định để bàn. Tuy nhiên, chúng còn khác nhau ở công dụng và cách sử dụng nữa nhé!

1. Máy quét mã vạch cầm tay

Dòng máy này được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng bán lẻ, trong nhà sách hoặc shop bán quần áo. Nhiệm vụ chủ yếu của chúng là quét mã vạch tại quầy thu ngân để thanh toán đơn hàng.

Máy quét mã vạch cầm tay

Mẫu dạng cầm tay (không dây và có dây) này sử dụng công nghệ laser hoặc CCD, hoặc quét hình ảnh tuyến tính. Phổ biến nhất là máy quét mã vạch 1D (1 chiều), và một số dòng máy có tích hợp công nghệ cao hơn thì có khả năng quét được mã vạch 2 chiều (2D).

Khả năng quét mã vạch 2D – Barcode

Hầu hết các loại máy quét mã vạch cầm tay thường có chân đứng và giá đỡ, kèm theo đó là chế độ quét rảnh tay. Trong máy quét mã vạch cầm tay còn có thêm 2 loại đó chính là có dây và không dây, giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại máy đầu đọc mã vạch.

Máy quét mã vạch cầm tay không dây sử dụng USB nhận tín hiệu nhỏ gọn

- Ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho các cửa hàng vừa và nhỏ.

- Nhược điểm: So với dòng máy quét mã vạch để bàn thì loại cầm tay bị hạn chế bởi phạm vi quét cũng như góc quét. Với máy quét 1D cần có sự điều chỉnh máy quét nằm ngang với mã vạch thì mới có thể sử dụng được trong khi loại để bàn có thể quét nhiều chiều.

Đối với máy quét mã vạch không dây dạng cầm tay có thể di chuyển hoặc quét mã vạch đó với sản phẩm cồng kềnh nhưng lại dễ bị hư hỏng hoặc mất mát. Do đó, cần bảo quản tốt trong quá trình sử dụng.

2. Máy quét mã vạch để bàn

Máy quét mã vạch để bàn

Sản phẩm thích hợp khi sử dụng trong các siêu thị lớn, trung tâm thương mại với nhiều khách hàng lớn. Đây là dòng máy quét mã vạch 2 chiều. Chúng sử dụng chùm tia sáng laser với tố độ cao, có thể quét tới 2 ngàn lần/giây. Sản phẩm có khả năng quét đa hướng, có chế độ rảnh tay khi không sử dụng.

Thông thường, máy quét mã vạch để bàn được chia thành những loại khác nhau như: máy quét mã vạch để bàn thông thường, máy vạch âm bàn, máy vạch âm bàn kết hợp cân trọng lượng. 2 loại sau được dùng phổ biến tại các cửa hàng rau quả, thực phẩm. Tuy nhiên, chúng chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

- Ưu điểm: tốc độ quét nhanh, đọc đa chiều nên chỉ cần đưa sản phẩm tới máy là có thể đọc được mã vạch. Hạn chế tình trạng mệt mỏi cho nhân viên thu ngân.

Quét hàng không cần quan tâm vị trí mã vạch là ưu điểm của máy quét để bàn

- Nhược điểm: máy quét mã vạch để bàn nghĩa là chúng cố định và không thể di chuyển. Do đó, đối với hàng cồng kềnh, hàng ở xa, khó di chuyển bạn không thể quét được mã vạch. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm tương đối cao, cao hơn so với dòng cầm tay.

Nên chọn máy quét mã vạch cầm tay hay loại để bàn

Đứng trước 2 dòng máy quét mã vạch cầm tay và để bàn, người mua sẽ gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn. Họ thường phải phân vân không biết nên dùng sản phẩm nào, loại nào cho phù hợp. Để giúp bạn có thể mua được sản phẩm thích hợp, chúng tôi có vài gợi ý sau:

- Khi nào chọn mua máy quét mã vạch cầm tay: là khi bạn cần quét mã đối với những loại hàng hóa cồng kềnh, khó di chuyển (hàng hóa trong kho).

- Khi nào chọn mua máy quét mã vạch để bàn: là khi bạn chỉ cần dùng máy quét mã vạch cho mục đích thanh toán tiền đơn hàng cho khách.

Trên đây là sự khác nhau giữa máy quét mã vạch để bàn và loại cầm tay. Nếu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với nhân viên Bigbuy để được hỗ trợ tốt hơn.


Bài viết cùng chủ đề:

Quảng cáo

Chat Zalo
Chat Facebook
0905959598