Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng

Support Hà Nội

P:024.32262078
Tel: 093.5555.228

Support Cần Thơ

P:0905959598
Tel: 0902799568

Support Biên Hòa

P:0982268336
Tel:0251 8680205

Reseller

P:0982179386
Tel:0905959598

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật

Tel: 028.62518668

Tư vấn

Những lưu ý khi chọn mua máy quét mã vạch

Chọn mua máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là thiết bị quan trọng trong việc bán hàng, xuất kho đối với lĩnh vực kinh doanh, sản xuất. Đặc biệt, thiết bị này có thể dùng được trong tất cả các lĩnh vực khác nhau như bán lẻ hàng hóa, cửa hàng siêu thị cho đến trung tâm thương mại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy quét mã vạch, nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm, trước hết cần tham khảo những lưu ý qua nội dung bài viết sau.

1. Kiểu dáng máy quét mã vạch cần sử dụng?

Thực tế, có 2 kiểu dáng máy quét mã vạch để bạn có thể tham khảo:

- Máy quét mã vạch để bàn: đặc điểm của chúng là kích thước lớn, không thể cầm nắm bằng tay mà phải đặt cố định tại bàn. Thông thường, loại máy này có khả năng quét đa tia, có thể đọc được mx 1D và 2D.

Máy quét mã vạch để bàn

- Máy quét mã vạch cầm tay: còn máy quét cầm tay có thiết kế theo dạng tay cầm, giúp người sử dụng có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ cho hiệu suất lao động cao. Điển hình hơn, một số model còn có tích hợp chân đế giúp sản phẩm có thể quét tự động, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Máy quét mã vạch cầm tay

2. Sử dụng không dây hay có dây?

Máy quét mã vạch không dây với đầu nhận tín hiệu USB

Đây là yếu tố quan trọng để quyết định đến sản phẩm bạn cần mua. Hiện trên thị trường có hai dòng sản phẩm, loại không dây và loại có dây. Cụ thể như sau:

- Không dây có khả năng kết nối qua wifi, ứng dụng di động hoặc Bluetooth. Dòng sản phẩm này có thể di chuyển, không cố định tại bàn làm việc. Do đó, bạn có thể truyền dữ liệu theo thời gian thực khi ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, máy quét mã vạch không dây còn có khả năng theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên trong công ty, siêu thị, cửa hàng.

- Còn đối với loại có dây nghĩa là chúng cố định một chỗ. Sản phẩm này tích hợp khá nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng.

3. Ứng dụng của sản phẩm đối với siêu thị, cửa hàng, kho hàng

Đối với những siêu thị, cửa hàng nhỏ, nhu cầu sử dụng không quá nhiều thì việc bạn chọn sản phẩm có dung lượng bình thường, hoạt động ổn định là được. Sản phẩm vừa đầy đủ chức năng vừa rẻ tiền, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu công ty, cửa hàng của bạn có tới hàng ngàn sản phẩm. Mỗi sản phẩm có nhiều mã vạch khác nhau và bạn liên tục sử dụng máy quét mã vạch thì nên dùng loại có dung lượng cao. Bởi như vậy, máy quét mã vạch mới có khả năng lưu trữ nhiều thông tin mặt hàng.

4. Lựa chọn máy quét mã vạch 1D hay 2D?

- Mã vạch 1D là loại mã vạch 1 chiều, phổ biến đối với những sản phẩm bán lẻ. Thông thường chúng sẽ được mã hóa với các thanh màu đen kèm theo đó là số ký tự.

Mã vạch 1D

- Mã vạch 2D sẽ bao gồm dữ liệu ngang và dọc, có khả năng chứa tối đa tới 2.000 ký tự.

Ngoài ra còn có mã QR – là một loại trong mã 2D. Nếu muốn chọn loại máy phù hợp, bạn cần có sự thống nhất giữa mã vạch của sản phẩm để có sự lựa chọn máy quét mã vạch thích hợp nhất.

Mã vạch 2D

5. Độ bền của sản phẩm

Nếu môi trường làm việc của bạn chỉ xung quanh quầy bán hàng nhỏ lẻ thì không cần quan trọng hóa độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu dùng thiết bị nhiều ở môi trường bên ngoài, cường độ hoạt động cao, thường xuyên di chuyển thì nên cân nhắc sử dụng sản phẩm có độ bền cao, khả năng chịu đựng sự va đập tốt.

Thông thường những sản phẩm có độ bền cao thì giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu tính về sử dụng lâu dài thì việc bạn nên đầu tư một sản phẩm phục vụ tốt cho yêu cầu của mình sẽ không hề lãng phí.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy quét mã vạch. Mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ tương ứng với từng sản phẩm máy quét mã vạch. Do đó, trước khi mua và lựa chọn bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình để có lựa chọn máy quét mã vạch phù hợp nhất.


Bài viết cùng chủ đề:

Quảng cáo

Chat Zalo
Chat Facebook
0905959598